Dương Triệu Vũ yêu nhạc xưa từ lời ru của mẹ

Giai điệu của những bản tình ca đã nuôi nấng cảm xúc của nam ca sĩ theo thời gian.

Ngày 10/6 tại TP HCM, Dương Triệu Vũ giới thiệu album nhạc xưa đầu tay với chủ đề “Phố vắng em rồi”. Đây là sản phẩm nằm trong dự án “Nhạc tình muôn thuở” của nam ca sĩ.

Dương Triệu Vũ cho biết, album này được anh ấp ủ, gọt giũa trong suốt hai năm. Dòng nhạc xưa mà anh chọn cho lần hát này đã thấm trong máu, chảy trong tim anh từ nhỏ khi nghe mẹ hát.

1-1370879215_500x0.jpg
Bố mẹ Dương Triệu Vũ đến mừng con trai ra album nhạc xưa.

Ở phần đầu album, Dương Triệu Vũ tự đọc lời bạt và mời mẹ ruột thể hiện một đoạn của bài hát chủ đề mà bà thường ngân nga cho anh nghe thuở ấu thơ. “Tôi đã 30 tuổi, tôi nghĩ mình chín chắn và đủ trưởng thành để có thể hát nhạc xưa một cách mùi nhất”, anh nói.

“Phố vắng em rồi” gồm 12 ca khúc nhạc tình của tác giả: Trịnh Công Sơn, Lam Phương, Đỗ Lễ, Đức Huy, Lê Uyên Phương… . Nam ca sĩ đã khoác lên những bản nhạc trữ tình bằng màu sắc của semi – classic, nhưng không làm mất đi cái hồn của bản nhạc gốc. Ngoài việc sử dụng những ca khúc quen thuộc: Sang ngang, Nửa hồn thương đau, Cho lần cuối… anh còn xin phép thêm ca khúc Trái tim ngục tù của nhạc sĩ Đức Huy. Đặc biệt, album có sự góp mặt của hai khách mời: Lệ Quyên và Quang Lê. “Phố vắng em rồi” phát hành vào trung tuần tháng 6.

Nam ca sĩ giải thích tên album của anh trùng tên album của Khánh Hà trước đó, vì lâu nay anh đã thần tượng giọng hát của đàn chị. Anh cho biết anh đã học cách phát âm, nhã chữ, lấy hơi từ ca sĩ Khánh Hà khi hát nhạc xưa.

Cùng việc giới thiệu dự án nhạc xưa, Dương Triệu Vũ tung ra DVD liveshow “Kể từ đêm đó”. Nhờ sự kỹ lưỡng của Đàm Vĩnh Hưng, liveshow thứ hai trong sự nghiệp ca hát của Dương Triệu Vũ tại Việt Nam khá thành công. DVD tái hiện 98% chương trình đã diễn ra. Bộ sản phẩm âm nhạc gồm hai đĩa, tổng cộng 25 tiết mục với hơn 30 ca khúc, được đạo diễn Trần Vi Mỹ dàn dựng. Câu chuyện âm nhạc trong liveshow được kể xuyên suốt cùng nhiều cung bậc cảm xúc và sự đa dạng về thể loại như: nhạc xưa, nhạc kịch, nhạc trẻ…

2-1370879222_500x0.jpg
Dương Triệu Vũ luôn tìm cách thoát khỏi “bóng” của Mr. Đàm.

Dương Triệu Vũ chia sẻ, Đàm Vĩnh Hưng cho anh vay tiền để làm liveshow và giữ vai trò là “cố vấn đặc biệt”. Có mặt trong buổ họp báo, Mr. Đàm cho biết, anh không “ép” học trò phải làm theo ý mình, mà để Dương Triệu Vũ tự do làm những gì anh muốn trong quá trình chuẩn bị cho Kể từ đêm đó. Tuy nhiên, tất cả ý kiến mà học trò đưa ra đều phải qua sự kiểm tra của Mr.Đàm.

Nam ca sĩ tâm sự, thời gian đầu khi mới về Việt Nam, anh thường xuyên bị cho là quá giống Mr. Đàm, từ phong cách biểu diễn cho đến sự nhấn nhá trong giọng hát. Anh đã tìm cách thoát khỏi “bóng” đàn anh bằng cách trở về với chính mình.

“Tôi không còn để ý rằng mình giống hay khác anh Hưng. Tôi chỉ thấy mình giống anh Hưng ở điểm lên sân khấu sẽ rất cuồng nhiệt”, Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Theo VnExPress

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s